Hướng dẫn chi tiết cách xông nhà bằng trầm hương chuẩn nhất

30/08/2021
Cách xông nhà bằng trầm hương tẩy uế thanh lọc không khí, xua tan vận rủi. Xông trầm khi về nhà mới, khai trương, ngày Tết. Lợi ích của việc xông trầm!

1. Những cách xông nhà xả xui, tẩy uế, đẩy lùi vận khí xấu, trừ tà đơn giản

1.1. Xông nhà bằng bồ kết

Theo quan niệm dân gian, bồ kết là một trong những cách xông nhà, trừ tà hiệu nghiệm và dễ kiếm. Có lẽ cuộc sống hiện đại khiến chúng ta ít thấy bồ kết, nhưng tôi vẫn nhớ như in ngày bé mỗi khi đàn lợn nhà tôi chào đời là mẹ tôi lại buộc vài quả bồ kết trước cửa chuồng với mong muốn xua đi những vía dữ, lợn con nhanh lớn khỏe mạnh. Hoặc khi trong khu có người mất, nhà nào đang xây đều hun đống trấu có kèm mấy quả bồ kết với mong muốn bình an, thuận lợi.

Cách xông nhà bằng bồ kết cũng tương đối đơn giản, có thể xông kèm với trấu hun hoặc than hoa, bê đi quanh nhà, vừa đi vừa rải muối, không làm cho than tắt là được.

1.2. Xông nhà bằng củ sả

Sả tươi có chứa chất thơm giúp thanh lọc không khí hiệu quả, còn được chiết xuất thành tinh dầu xua đuổi côn trùng, ruồi muỗi.

Cách xông nhà bằng sả rất dễ làm: Sả mua về đập dập cho vào nồi với nước đun sôi lên. Trong quá trình xông phải mở vung và đóng chặt các cửa để mùi hương được lan tỏa khắp phòng.

1.3. Xông nhà bằng muối

Muối là nguyên liệu có khả năng trừ tà quen thuộc mà chúng ta thường thấy do chúng được quan niệm là có khả năng hấp thụ năng lượng xấu và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà.

Cách xông nhà bằng muối: Đóng cửa tránh gió lùa, cho vào chảo một ít muối và cồn rồi châm lửa đốt. Sau khi cồn cháy hết, thu muối vào túi và bỏ ra ngã ba đường. Đây là cách xua đuổi tà khí đơn giản.

1.4. Xông nhà bằng quế

Cùng với bồ kết, quế cũng là một trong những nguyên liệu tẩy uế hiệu quả và quen thuộc. Quế cũng là nguyên liệu được tìm thấy trong nguyên liệu bột tẩy uế, làm ngũ vị hương sử dụng trong làm sạch đồ thờ cúng, bốc mộ,...

Cách xông nhà bằng quế cũng tương đối đơn giản, chỉ cần cho miếng quế vào bếp than hoa đang cháy và mang đi khắp nhà là được.

1.4. Xông nhà bằng trầm hương

Không giống như những cách xông nhà đã kể trên, xông nhà bằng trầm hương ở một đẳng cấp cao hơn, cũng ít nhiều tốn kém hơn nhưng chất lượng đem lại là hiệu quả hơn.

Trầm hương làm cho không khí ngôi nhà được thanh lọc và tẩy uế, tiêu trừ những năng lượng không tốt; xua tan khí lạnh, tạo cảm giác thoải mái, ấm áp và đón may mắn, bình yên cho gia đình. Hãy cùng Trầm hương An Nam tìm hiểu kỹ hơn về xông nhà bằng trầm hương ở phần phía dưới nhé.

Xem thêm: Bốn cách xông bột trầm hương cho thơm nhà

xông nhà bằng trầm hương

2. Xông nhà bằng trầm hương

2.1. Cách xông nhà bằng trầm hương khi về nhà mới

Trong quan niệm của người Việt Nam ta, nhập trạch hay về nhà mới là ngày rất quan trọng. Vậy xông nhà bằng trầm hương cho nhà mới nên diễn ra khi nào?

- Nếu như muốn dọn về ở, trước đó một hai ngày nên tiến hành xông nhà để xua đuổi mọi điều không may mắn, nghênh đón điều tốt lành, đảm bảo đã tiêu trừ tạp khí, âm khí, không khí được thanh lọc. Bạn có thể tham khảo cách xông trầm như sau:

Bước 1: Không giống như các loại xông hương khác cần đóng cửa để mùi hương thơm lâu, xông trầm khi về nhà mới cần mở tất cả các cửa, bật tất cả đèn để đón luồng khí thịnh, loại bỏ tạp khí, âm khí.

Bước 2: Cho bột trầm hoặc trầm mảnh vào bát hoặc lư xông trầm rồi đốt lên

Bước 3: Bắt đầu xông nhà theo nguyên tắc từ cao xuống thấp, từ trong đến ngoài và theo sát tường. Trong quá trình xông nếu thiếu nguyên liệu có thể bổ sung thêm.

Bước 4: Điểm cuối dừng chân là phòng khách, đặt bát xông giữa phòng và cho thêm ít nguyên liệu, tiếp tục để yên cho nguyên liệu cháy hết khoảng 30 phút là có thể đem ra ngoài đổ đi.

- Ngày tân gia, ngoài việc làm lễ với trầm hương, chúng ta còn có thể xông nhà ở các vị trí phòng thờ (chân tủ, kệ thờ); phòng khách (trung tâm), phòng bếp (cạnh bếp), và các vị trí ẩm mốc, những nơi hay đọng nước, mỗi nơi một bát xông cũng có tác dụng rất tốt trong việc đón luồng khí có lợi, xua đuổi âm khí tạp khí trong căn nhà.

2.2. Cách xông nhà bằng trầm hương ngày Tết

Theo quan niệm của người phương Đông, ngày tết không thể thiếu việc tưởng nhớ tổ tiên bằng cách đốt hương. Trầm hương được coi là linh mộc hấp thụ linh khí trời đất nên có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Xông trầm hương trong nhà những ngày  cuối năm, đầu năm ngoài việc giúp trừ ma đuổi tà, xua tan vận hạn không tốt năm cũ , giúp thanh trừ các uế khí còn góp phần đem lại bầu không khí trong sạch, thoải mái, dễ chịu, đón chờ một năm mới với nhiều may mắn.

Vào những ngày cuối năm, nếu muốn xông nhà có thể tham khảo cách xông nhà như khi dọn về nhà mới đã trình bày phía trên. Ngoài ra, vào ngày tết có thể xông trầm như một cách thưởng trầm thông thường mà không cần những nghi thức phức tạp.

Xông nhà bằng trầm ngày tết chỉ cần đốt trầm trong lư hương, đĩa xông trầm hoặc lò điện để hương thơm lan tỏa khắp không gian, tạo ra không khí Tết rất đầm ấm, hạnh phúc.

xông nhà bằng trầm hương

2.3. Cách xông nhà bằng trầm hương xả xui, tẩy uế

Những luồng khí xấu còn được gọi là phong long được hình thành do tử khí, gia đình vừa có người mất hoặc vừa đi viếng đám ma về cũng có thể xông nhà bằng trầm hương xua đi khí lạnh, giúp không gian trở nên ấm áp. Luồng khí xấu làm con người cảm thấy bứt rứt, khó chịu trong người dẫn tới cãi cọ, việc làm ăn không thuận lợi, những việc xui xẻo diễn ra nhiều hơn,...

Để xả xui, tẩy uế, chúng ta cũng không cần thực hiện nghi lễ như về nhà mới mà chỉ cần đốt trầm là được. Hiện nay xông nhà bằng trầm có thể dùng cả trầm miếng, trầm bột, nụ trầm hương hoặc tinh dầu trầm hương đều được. 

2.3. Cách xông trầm hương khi khai trương cửa hàng

"Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá" vì vậy việc khai trương cửa hàng hiện nay thường được làm rất cẩn thận sao cho việc kinh doanh được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất có thể, vì vậy ngoài việc cúng kiếng, nhiều người cũng sử dụng trầm hương để xông vào ngày khai trương cửa hàng.

Ngoài việc sử dụng nhang trầm hương để đốt, chúng ta cũng có thể xông trầm ở các vị trí phòng khách tiếp tân, những vị trí ẩm thấp, nước đọng trong điều kiện mở hết các cánh cửa để có thể đón những nguồn năng lượng tốt nhất, đón Thần Tài vào cửa giúp công việc kinh doanh phát đạt!

Lưu ý khi xông trầm phải chú ý an toàn cháy nổ trong tất cả các trường hợp, tránh muốn xả xui mà lại thêm xui.

3. Lợi ích khi xông nhà bằng trầm hương

3.1. Giúp an thần, ngon giấc

Mùi hương trầm khi được xông sẽ tạo ra những hoạt chất an thần tự nhiên, không ảnh hưởng đến sức khỏe như các loại thuốc ngủ đang có bán trên thị trường. Bên cạnh đó trầm hương còn giúp xua đuổi côn trùng, giúp người dùng cải thiện giấc ngủ mỗi ngày, ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

3.2. Giải quyết các vấn đề dị ứng

Rất nhiều người bị dị ứng nước hoa, phấn hoa, các hương liệu tổng hợp,... Tuy nhiên trầm hương khi được xông lại có khả năng chống dị ứng, chống viêm hiệu quả do chứa một số hoạt chất đặc biệt. Vừa được thưởng thức hương thơm vừa giúp chữa bệnh dị ứng quả là một công đôi việc đúng không?

Xông hoặc đốt trầm hương để chữa bệnh mặc dù đem lại hiệu quả nhưng chúng ta cũng cần cẩn trọng tham khảo thêm thông tin từ bác sĩ để thực hiện hợp lý nhất cho cơ thể.

3.3. Làm đẹp da

Xông trầm hương giúp giấc ngủ tốt hơn, từ đó cũng góp phần bảo vệ làn da. Bên cạnh đó, do chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh cùng khả năng kháng viêm, xông trầm hương giúp làn da chống lại vi khuẩn gây mụn, làm sáng sa, bảo vệ da khỏi tác động tiêu cực của tia cực tím và làm chậm quá trình lão hóa.

3.4. Tốt cho hệ tiêu hóa

Nếu sử dụng trầm làm một vị thuốc sắc nước để uống, chúng có thể chữa các bệnh liên quan đến tiêu hóa như tiêu chảy, nhuận tràng hay lợi tiểu. Còn việc xông trầm giúp chúng ta có thể giảm các triệu chứng liên quan đến chướng bụng, đầy hơi.

3.5. Tăng "hưng phấn"

Cùng với xạ hương, long diên hương thì hương trầm cũng là một trong những mùi thơm không thể thiếu phục vụ công việc "thị tẩm" của vua chúa thời xa xưa. Ngoài tác dụng làm hương thơm, xông trầm hương còn có tác dụng thư giãn, dễ chịu, tăng hưng phấn để "cuộc yêu" trọn vẹn hơn.

Nguyên nhân là do trầm hương có tính bổ nguyên dương, làm ấm thận; có tác dụng rất tốt với người thận hư. Đặc biệt hơn, mùi thơm khi xông trầm còn được ghi chép trong những tài liệu dược lý cổ là có khả năng tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

3.6. Điều hòa không khí

Thường xuyên thực hiện xông trầm hương tại nhà là cách giúp chúng ta cải thiện không gian sống và làm việc trong lành, dễ chịu; gia tăng chất lượng cuộc sống. Đồng thời chúng cũng góp phần loại bỏ các khí độc, mùi ẩm mốc ở các vị trí ẩm ướt trong nhà và xua đuổi côn trùng, ruồi muỗi.

Xông trầm có nhiều tác dụng như vậy nhưng chúng chỉ thực sự tốt khi chúng ta mua được đúng trầm sạch, không bị tẩm ướp qua hóa chất hay hương liệu tạo mùi độc hại. Nhất là hiện nay, trầm hương ngày càng quý hiếm và trở nên vô cùng đắt đỏ, thì việc làm giả làm nhái hòng thu lời bất chính diễn ra ngày một nhiều hơn.

Nguy hiểm nhất là việc pha trộn hóa chất vào những sản phẩm trầm hương sẽ làm sản sinh những chất kịch độc cho cơ thể khi xông đốt. Nếu sử dụng lâu ngày sẽ gây rất nhiều bệnh có hại cho cơ thể. Vì vậy hãy cẩn trọng khi lựa chọn cửa hàng bán trầm hương uy tín nhé.

Hi vọng bài viết trên góp phần giúp bạn hiểu hơn về cách xông nhà bằng trầm hương, đem lại một cuộc sống an toàn, khỏe mạnh và thuận lợi. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi để mua được những sản phẩm làm từ trầm hương CHUẨN, SẠCH, TỰ NHIÊN, KHÔNG HÓA CHẤT từ Trầm Hương An Nam nhé!

 

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn chi tiết cách xông nhà bằng trầm hương chuẩn nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cam kết của An Nam
Đền 100 lần
Nếu phát hiện sản phẩm không tự nhiên
Đền 100 lần
VẬN CHUYỂN NHANH CHÓNG
VẬN CHUYỂN NHANH CHÓNG
Giao hàng toàn quốc
0.73681 sec| 2431.344 kb