Giá trầm hương các loại giá mới nhất cập nhật liên tục!

10/08/2021
Báo giá trầm hương các loại được cập nhật liên tục mới nhất! Các loại trầm hương tự nhiên chất lượng! Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của trầm hương!

1. Giá của trầm hương hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm từ trầm hương với nhiều mức giá cả khác nhau. Tuy nhiên tựu chung lại, nói về giá trầm hương chúng ta nên bắt đầu từ sản phẩm "thô" là giá cả của gỗ trầm.

Giá của những sản phẩm thứ phát như hương trầm, tinh dầu trầm,... suy cho cùng vẫn phải bắt đầu từ gỗ trầm nên trong bài viết này chỉ xin phép đề cập đến những yếu tố ảnh hưởng đến giá của gỗ trầm. Những yếu tố như tay nghề, tỷ lệ bột trầm, độ gần xa của nguyên liệu, chi phí mặt bằng nhân công, hàng thật giả,... chúng tôi sẽ không đề cập đến.

Giá trầm hương

1.1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trầm hương

- Nguồn gốc xuất xứ

Trầm hương chủ yếu phân bổ rải rác khắp châu Á, tuy nhiên mỗi khu vực lại có địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau ảnh hưởng đến mùi hương và đặc tính của trầm. Chưa kể đến việc trên thế giới có 25 loài cây Dó bầu nhưng trong số đó chỉ 19 loài có khả năng tích tụ trầm.

Trầm hương xuất hiện nhiều ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á như Ấn Độ, Bhutan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia, Việt Nam; nó cũng xuất hiện ở Trung Quốc. Tuy nhiên trầm ở Việt Nam được thế giới đánh giá là cho số lượng nhiều, chất lượng tốt nhất và giá thành cao nhất, đặc biệt là loại trầm thượng đẳng Kỳ Nam.

Ngay trong Việt Nam không phải vùng nào cũng có trầm, chúng tập trung chủ yếu ở các tỉnh như Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Gia Lai,...

Vì vậy nếu muốn chơi trầm, các bạn đừng quên quan tâm đến nguồn gốc của chúng nhé, hàng Việt Nam chất lượng cao nhất đấy!

- Độ tuổi của trầm

Càng lâu thì càng quý!

Bởi trầm càng lâu năm thì lượng tinh dầu được kết tụ càng nhiều, hương càng thơm, màu sắc càng đậm và hình thù, vân gỗ càng đặc sắc. Trầm càng nhiều tuổi thì có màu càng đậm, bóng đẹp mắt. Ngược lại, nhạt màu hơn thường chứa ít tinh dầu, nên sẽ có giá thành rẻ hơn.

- Thể tích khối trầm

Khối trầm càng to càng giá trị bởi dễ dàng chế tác hơn là những khối trầm nhỏ. Những khối trầm lớn, hình dáng đẹp thường được trưng bày luôn, hoặc tạo hình tượng, làm vòng đeo tay. Những miếng vụn trầm thường được tận dụng làm bột trầm (làm hương nhang), sử dụng trong đông y.

- Hoa văn của khối trầm

Không ai quy định được hình dáng tự nhiên, hoa văn của khối trầm. Chính vì vậy hoa văn càng độc đáo, càng tinh xảo bao nhiêu giá càng cao bấy nhiêu.

- Mùi hương của trầm

Trên mạng người ta thường truyền tai nhau cách nhận biết trầm thông qua mùi hương, nhưng đó chỉ là tương đối! Cụ thể mỗi khối trầm khác nhau lại có mùi hương khác nhau. Kết hợp với tuổi của trầm càng lâu càng đậm hương thì đây cũng là một tiêu chí quan trọng để định giá trầm hương.

1.2. Giá trầm hương hiện nay

1.2.1. Giá trầm hương tự nhiên

Trầm tự nhiên là loại trầm được hình thành và phát triển hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, hoàn toàn không có sự can thiệp của con người. Chất lượng của trầm tự nhiên rất tốt do thường có tuổi cao thậm chí vài chục đến cả trăm năm, lượng tinh dầu lớn. Chúng được chia làm mấy loại có khoảng giá như sau:

- Trầm hương kỳ nam

Đây là loại trầm có chất lượng cực kỳ tốt, lượng tinh dầu rất là nhiều, chất dầu đỏ, dẻo và sánh như sáp mật vì vậy giá đắt đỏ nhất thị trường. Nói về kỳ nam có lẽ cần một bài viết riêng bởi chúng có rất nhiều điều cần chia sẻ. Tuy nhiên, nói đến giá của kỳ nam thời điểm hiện tại lên đến khoảng 2 - 6 tỷ đồng/kg cho loại không chìm trong nước và 8-16 tỷ đồng/kg, thậm chí còn cao hơn nữa tùy thuộc nhiều yếu tố.

Giá trầm hương

Trầm hương kỳ nam còn được chia làm 4 loại là Hắc Kỳ, Hoàng Kỳ, Thanh Kỳ và Bạch Kỳ. Đặc biệt, kỳ nam nói chung đã quý hiếm, nhưng bạch kỳ thuộc hàng cực kỳ quý hiếm. Chính vì vậy những năm gần đây trên thị trường xuất hiện nhiều vụ lừa đảo về loại trầm cực hiếm này.

- Trầm rễ

Trầm rễ là phần rễ được ngâm dưới nước mà hình thành nên, hiếm có, khó khai thác nhưng có chất lượng gần đạt đến như kỳ nam nên cũng có giá rất đắt đỏ.

Cả hai loại này thường được bán sang tay cực kỳ kín đáo, bởi kỳ nam là sản vật cấm mua bán, nên không rao bán online. Vì vậy nếu thấy được chào bán online bạn đã hiểu là trầm gì rồi đấy!

- Trầm kiến

Trầm kiến được hình thành do kiến đục tạo thành tổn thương trên thân cây Dó Bầu. Mỗi loại kiến khác nhau sẽ cho ra những "tác phẩm thiên nhiên" khác nhau, số lượng cũng nhiều hơn hai loại hàng hiếm kể trên. Chính vì vậy, so với hai loại trên thì trầm kiến có giá mềm hơn do vậy được nhiều người ưa thích và lựa chọn hơn.

Tuy vậy cũng đừng nghĩ trầm kiến nhiều, dễ tìm mà hoàn toàn ngược lại. Chính vì vậy, thực tế cho đến hiện nay, mức giá trầm hương kiến có thể dao động từ vài trăm triệu trở lên.

- Trầm tốc

So với 4 loại tự nhiên kể trên, đây là loại có giá thành rẻ nhất nhưng vì thế chúng trở thành loại trầm được được yêu thích nhất bởi giá mềm và là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người. Tuy vậy, chúng có giá tương đối cao bởi là trầm tự nhiên.

1.2.2. Giá trầm hương nhân tạo

Trầm hương nhân tạo được tạo ra bằng cách con người cố tình gây ra những vết thương trên cây Dó Bầu, sau đó tiêm vào thân cây một số chất kích thích tạo trầm, qua thời gian chúng sẽ tích tinh dầu. So với trầm tự nhiên, về mặt công năng chất lượng trầm nhân tạo cũng không kém bao nhiêu nhưng có giá thành rẻ hơn, giá cả vài chục triệu đồng/kg tùy loại.

Do độ khan hiếm của trầm tự nhiên, ngày nay các sản phẩm làm từ trầm chủ yếu sử dụng loại nhân tạo, thị trường cũng ưa chuộng và thông dụng do sự đa dạng và giá thành rẻ hơn.

Nói là "rẻ hơn" chỉ là cách so sánh với các loại trầm đứng đầu bảng, còn nếu tính chung, trầm nhân tạo hay trầm tự nhiên đều có giá trị kinh tế rất cao. Việc của chúng ta là phải tìm được nơi bán trầm uy tín để không tiền mất tật mang:

"Củi kia chen lộn với trầm
Lựa sao cho khéo kẻo lầm hỡi em".

2. Các sản phẩm làm từ trầm hương có bán tại Trầm Hương An Nam

2.1. Trầm cảnh, trầm hương kỳ nam

Với mức độ cực kỳ khan hiếm cũng như giá cả đắt đỏ, nếu quý khách hàng muốn báo giá sản phẩm này từ Trầm Hương An Nam vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể, kiểm định chất lượng cùng các vấn đề khác.

2.2. Nhang trầm

Hương trầm của Trầm hương An Nam được chia làm ba loại bao gồm:

- Nhang trầm có tăm: Được làm từ bột trầm với chất keo cây bời lời, một đầu của nó được kết dính với cây tăm tre. Sử dụng giống như những loại hương nhang thông dụng có trên thị trường. Đây là loại hương đốt giá rẻ nhất có bán tại cửa hàng chúng tôi.

Nhang trầm có tăm được Trầm hương An Nam chia làm 5 loại theo mã AN-001 đến AN-005, giá dao động từ 150.000 đến 850.000 đồng/hộp. Để biết thêm thông tin chi tiết về từng loại, tham khảo tại đây.

- Nhang trầm không tăm: Vẫn được làm từ bột trầm nguyên chất và keo cây bời lời, chỉ khác ở chỗ loại này không có lõi tăm tre nên cũng không có chân hương. So với loại có tăm, hương trầm không tăm có giá đắt hơn.

Nhang trầm không tăm có bán tại Trầm hương An Nam bao gồm 6 loại, giá dao động từ 650.000 đến 2.150.000 đồng/hộp tùy loại. Để biết thêm thông tin chi tiết cho từng sản phẩm vui lòng tham khảo tại đây.

- Nhang trầm vòng (hay còn gọi là nhang khoanh, hương vòng): Là dạng nhang từng khoanh tròn, cũng không có lõi tăm bên trong; đáp ứng được nhu cầu đốt trong thời gian dài.

Nhang trầm vòng có bán tại Trầm hương An Nam bao gồm 4 loại, giá dao động từ 750.000 đến 1.950.000 đồng/hộp tùy loại. Để biết thêm thông tin chi tiết cho từng sản phẩm vui lòng tham khảo tại đây.

2.3. Trầm hương nụ

Nhang nụ trầm hương hay hương nụ trầm là sản phẩm làm bột trầm hương, kết hợp với chất kết dính keo bời lời rồi tạo hình thành những khối nhỏ hình nụ (chóp nón) nên có tên là nụ trầm hương.

Giá trầm hương

Sản phẩm nhang trầm nụ chúng tôi có 2 loại AN-301 (hộp xanh) và AN-302 (hộp nâu) với giá lần lượt là 998.000 và 1.498.000 đồng/hộp. Để biết thêm thông tin chi tiết cho từng sản phẩm vui lòng tham khảo tại đây.

2.4. Bộ thưởng trầm cao cấp

Ngoài nhu cầu sử dụng, rất nhiều khách hàng muốn sử dụng trầm hương làm quà tặng cho đối tác, bạn bè, người thân. Chính vì vậy chúng tôi có bán những bộ thưởng trầm cao cấp gồm rất nhiều sản phẩm chất lượng, có thể thay bạn bày tỏ tâm ý của mình với người được tặng.

Bộ thưởng trầm của Trầm hương An Nam bao gồm: Máng đốt, hũ thưởng nụ trầm, hộp gỗ, nhang không tăm và trà hoa cúc với 6 phân loại khác nhau, giá dao động từ gần 17 triệu đồng trở lên, có nhiều sản phẩm được mạ vàng cao cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết cho từng sản phẩm vui lòng tham khảo tại đây.

2.5. Bộ xông trầm, tinh dầu trầm, trang sức trầm hương

Bộ xông trầm là dụng cụ xông trầm, đốt trầm. Tinh dầu trầm giúp giảm căng thẳng, giảm đau, chăm sóc da, ngăn ngừa sự phát triển của ung thư,... Trang sức trầm hương như vòng đeo tay, tràng hạt, nhẫn,... vừa có tác dụng làm đẹp vừa tốt cho sức khỏe.

Những sản phẩm này sẽ được ra mắt online trong thời gian sắp tới. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với cửa hàng gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Có những cây trầm hương giá hàng tỷ đồng, cũng có những sản phẩm làm từ trầm chỉ vài trăm nghìn đồng nhưng không thể phủ nhận giá trị và sức hút của trầm hương từ cổ chí kim. Việc của chúng ta là cần phải tìm được đơn vị bán hàng uy tín, chất lượng để không mua phải hàng giả, hàng nhái, bởi việc sử dụng hàng chất lượng kém có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Liên hệ ngay với Trầm Hương An Nam để mua được những sản phẩm THẬT, CHẤT LƯỢNG, UY TÍN! Bạn cũng có thể đến trực tiếp hệ thống các cửa hàng của chúng tôi trên khắp ba miền khi hết dịch nhé!

0 bình luận, đánh giá về Giá trầm hương các loại giá mới nhất cập nhật liên tục!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cam kết của An Nam
Đền 100 lần
Nếu phát hiện sản phẩm không tự nhiên
Đền 100 lần
VẬN CHUYỂN NHANH CHÓNG
VẬN CHUYỂN NHANH CHÓNG
Giao hàng toàn quốc
0.38200 sec| 2489.117 kb