Giá bán gỗ trầm hương chuẩn cập nhật mới nhất 2021

21/08/2021
Giá bán gỗ trầm hương của Việt Nam lên đến hơn 2 tỷ/kg? Cập nhật giá gỗ trầm hương mới nhất 2021. Các tiêu chí xác định giá gỗ trầm hương cần biết!

1. Giá bán gỗ trầm hương mới nhất

Được mệnh danh là "gỗ của các vị thần" nên chẳng phải nói thì ai cũng hiểu nó có giá rất cao, và nằm trong top những nguyên liệu thô đắt đỏ nhất thế giới bởi độ hiếm, mùi hương độc đáo và khả năng chữa bệnh cho con người. Dưới đây là giá bán của một số loại trầm hương hiện nay"

1.1. Giá Kỳ Nam

Kỳ Nam được gọi là "trầm của những loại trầm", được tạo thành từ sự biến đổi hoàn toàn các phân tử gỗ có lượng tinh dầu cao hơn rất nhiều so với trầm hương thông thường. Chúng thường có màu màu nâu đậm hoặc đen, mềm gần giống như sáp ong và khó nhận ra thớ gỗ, chìm trong nước.

Trầm hương đã hiếm nhưng Kỳ Nam còn hiếm hơn gấp bội, cũng tốt hơn nhiều lần cả về mùi hương, dược tính. Chính vì vậy chúng có giá rất đắt và không được giao dịch rầm rộ trên thị trường mà thường được sang tay bởi những người chơi trầm chuyên nghiệp.

Kỳ Nam được chia làm 4 loại phổ biến là thanh kỳ, hoàng kỳ, hắc kỳ và bạch kỳ. Trong đó bạch kỳ có giá đắt nhất và cũng là hiếm nhất. Giá bán kỳ nam dao động từ khoảng 100.000 USD – 800.000 USD/kg hoặc hơn tương đương với khoảng 2 tỷ đến 16 tỷ đồng. Để tìm hiểu thêm về Kỳ Nam, tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi:

Xem thêm: TRẦM HƯƠNG KỲ NAM LÀ GÌ? GIÁ TRẦM HƯƠNG KỲ NAM LÀ BAO NHIÊU

1.2. Giá trầm hương tự nhiên

- Giá gỗ trầm hương loại 1

Trầm hương loại 1 được dùng để đánh giá những loại chưa được coi là Kỳ Nam, có chất lượng kém hơn Kỳ một chút nhưng cũng có khả năng chìm trong nước do chứa lượng tinh dầu cũng tương đối cao. Nói chung, giá gỗ trầm hương loại 1 hiện đang rơi vào khoảng 20.000 USD – 100.000 USD/kg (khoảng 400 triệu đồng đến hơn 2 tỷ đồng) tùy loại.

Chính vì giá trị cao như vậy nên gỗ trầm hương loại 1 rất hay bị làm giả nhằm mục đích làm khối gỗ chìm trong nước bằng cách thêm đất đá, keo, thậm chí là xi măng. Do vậy, để biết chính xác có phải trầm loại 1 hay không chúng ta phải đợi cho khối gỗ đó khô hoàn toàn, không có dị vật mới có thể khẳng định chính xác được.

- Gỗ trầm hương loại 2, 3, 4

Tất nhiên giá gỗ loại 2, 3, 4 không thể nào so sánh được với loại 1, càng không cần nói đến Kỳ Nam. Giá trầm hương tại nước ta cho các loại này khoảng 500 – 20.000 USD/kg tương đương với khoảng 10 triệu đến 400 triệu đồng.

Những loại trầm này này thường được sử dụng để chế tác ra nhiều sản phẩm: vòng tay, hương nhang, tinh dầu, chuỗi hạt,… và được thị trường ưa chuộng do tính thông dụng, sự đa dạng và giá thành rẻ hơn.

Giá bán gỗ trầm hương

1.3. Giá trầm hương nhân tạo

Gỗ trầm nhân tạo được tạo ra do con người sử dụng công nghệ và kỹ thuật cấy ghép để rút ngắn lại khoảng thời gian tích trầm. Thông thường, trong tự nhiên để có được một khối trầm cần mất hàng chục thậm chí hàng trăm năm.

Còn với nhân tạo người ta sẽ trồng cây dó bầu ít nhất 7-10 năm rồi kích thích tích trầm bằng cách bơm vào thân cây các hóa chất, thuốc, chế phẩm,... và chờ đợi. Tuy vậy, quá trình cũng mất đến nhiều năm mới có thể thu hoạch và không phải cây dó bầu nào cũng trở thành trầm hương.

Giá trầm hương nhân tạo dao động trong khoảng 15.000 – 70.000 USD/kg, thấp hơn trầm tự nhiên một chút nhưng vẫn đầy đủ chức năng cũng như công dụng, cũng thường được sử dụng để chế tác ra nhiều sản phẩm: vòng tay, hương nhang, tràng hạt, tinh dầu,… như trầm hương loại 2, 3 hay 4.

2. Các tiêu chí định giá gỗ trầm hương

Nếu như muốn mua trầm hương, trước khi xem xét giá gỗ trầm hương cần xác định sản phẩm mà bạn sắp mua có phải trầm hương không, hay chỉ là một loại gỗ thơm nào đó. Thực tế cũng có không ít loại gỗ có mùi thơm như Hoàng Đàn, Long Não, Xá Xị, Sưa,... giá trị kinh tế cũng cao và cũng có khả năng chìm trong nước, nhưng trầm hương thì chỉ xuất hiện trên cây Dó Bầu.

Nguy hiểm hơn, khối gỗ mà bạn định mua có bị tẩm ướp qua hóa chất không, nếu là hương liệu tổng hợp mà chúng ta hít phải mỗi ngày sẽ không có lợi cho sức khỏe con người. Dưới đây là một số tiêu chí để định giá và xác định chất lượng gỗ trầm hương mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Xuất xứ của gỗ trầm hương

Hiện tại, trầm hương của Việt Nam được đánh giá có trữ lượng nhiều nhất và chất lượng tốt nhất trên thế giới và có giá cả đắt nhất, mặc dù các quốc gia lân cận cũng có trầm hương. Có thể kể đến như:

- Lào (khu vực Bắc Lào)

- Campuchia (khu vực tỉnh Pursat)

- Malaysia (đảo Brunei, Sapah, Miri)

- Indonesia (Malinau, Tarakan, Kalimantan, Aceh, Papua)

- Trung  Quốc (các tỉnh phía Nam giáp Việt Nam như Vân Nam, Quảng Tây, đảo Hải Nam)

Như vậy, nếu muốn mua gỗ trầm nhập, chúng ta cũng cần lưu ý những địa danh có chất lượng gỗ trầm tốt của nước nhập. Tại Việt Nam, chúng ta cũng ghi nhận một số tỉnh có trầm hương tốt như:

- Khánh Hòa ở các huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, trong đó nổi tiếng nhất là vùng Tu Bông, Vạn Giã (thuộc huyện Vạn Ninh).

- Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên

- Kon Tum ở các huyện Sa Thầy, Đăk Tô, Đăk Glei, Kon Plong

- Gia Lai ở các huyện  An Khê, Mang Yang, thị xã A Yunpa

- Lâm Đồng ở Đà Lạt, Đơn Dương, Di Linh, Bảo Lộc

- Kiên Giang (đảo Phú Quốc)

Và còn ở một số tỉnh khác nhưng chất lượng trầm hương tốt nhất, giá cũng đắt nhất phải kể đến trầm hương của Khánh Hòa - nơi xuất hiện cả Kỳ Nam.

2.2. Lượng tinh dầu có trong gỗ trầm

Gỗ trầm có lượng tinh dầu càng lớn thì giá cả lại càng đắt bởi tinh dầu là thứ quý giá nhất trong gỗ trầm. Lượng dầu càng lớn chứng tỏ chúng có tuổi đời càng cao, trọng lượng càng nặng, mùi hương càng thơm lâu và vân gỗ cũng càng đẹp hơn.

Ngược lại, gỗ trầm có tinh dầu ít màu sắc và mùi hương sẽ nhạt hơn. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để định giá gỗ trầm hương.

2.3. Mùi thơm của khối trầm

Vì sao trầm hương Việt Nam được đánh giá cao nhất trên thế giới? Đó chẳng phải do mùi hương độc đáo của chúng ta sao! Từ thời phong kiến các nước như Trung Quốc, Đài Loan hay Nhật Bản đều đã phải mê mẩn và thèm thuồng.

Người Á Đông cho rằng trầm hương là hương vị của cuộc sống; giúp thư giãn, giảm stress và là cầu nối tâm linh giữa con người với Thần Phật. Người Trung Đông lại dùng chúng để xông quần áo, lễ cúng còn người phương Tây dùng để điều chế nước hoa.

Mùi trầm càng tốt, càng thơm ngọt, và có khả năng lưu hương lâu càng đắt. Đây là yếu tố tạo nên sự chênh lệch giá cả giữa trầm Việt và trầm của các quốc gia lân cận, mặc dù có cùng vĩ độ địa lý.

2.4. Thể tích khối trầm

Tất nhiên khối trầm càng lớn càng có giá trị. Lý do đơn giản là chúng ta có thể dễ dàng chế tác thành nhiều sản phẩm mà mình muốn hơn những khối trầm nhỏ hay trầm vụn.

Ứng dụng mà chúng ta thường thấy là những bức tượng được tạc từ trầm hương, hoặc làm vòng tay từ trầm hương, chuỗi hạt, trang sức trầm hương. Trong khi đó nếu khố trầm nhỏ, mỏng khó chế tác đa phần được sử dụng làm thuốc, bột trầm làm hương nhang hoặc lấy tinh dầu trầm hương làm nước hoa,...

Giá bán gỗ trầm hương

2.5. Hình dạng khối trầm

Khối trầm lâu năm có hình dạng màu sắc kỳ quái sẽ đắt hơn là khối gỗ trơn tuột, bởi chúng phù hợp với thị hiếu của những tay chơi trầm chuyên nghiệp. Khi đó gỗ trầm không cần xử lý gì nhiều, thậm chí để nguyên khối và trưng bày, giúp gia chủ thêm vượng phát.

Từ những yếu tố trên, bạn đã biết cách định giá khối trầm rồi chứ? Và nếu đang cần tìm một cửa hàng bán gỗ trầm hương hay các sản phẩm trầm hương chuẩn, chất lượng, không pha tạp độc hại nhớ đừng quên Trầm hương An Nam nhé!

Chúng tôi cung cấp cho bạn dản phẩm uy tín, bán với giá hợp lý, giảm nguy cơ mua nhầm đồ giả kém chất lượng trôi nổi trên thị trường, nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để cập nhật những ưu đãi dành riêng cho bạn!

0 bình luận, đánh giá về Giá bán gỗ trầm hương chuẩn cập nhật mới nhất 2021

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Cam kết của An Nam
Đền 100 lần
Nếu phát hiện sản phẩm không tự nhiên
Đền 100 lần
VẬN CHUYỂN NHANH CHÓNG
VẬN CHUYỂN NHANH CHÓNG
Giao hàng toàn quốc
0.03826 sec| 2476.656 kb